Quy trình thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép nâng bậc chịu lửa với thời gian 15 phút – 45 phút – 90 phút – 120 phút bằng sơn chống cháy MTV của Công ty cổ phần TTV: Để việc chống cháy bảo vệ kết cấu thép đạt được chất lượng tốt nhất, việc thi công sơn lót chống rỉ, sơn chống cháy và sơn phủ màu cho thép cần được thực hiện đúng quy trình và tuân thủ các lưu ý của nhà sản xuất như sau:

Bước 1: Làm sạch kết cấu thép: toàn bộ bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất (nếu có) trên bề mặt thép phải được xử lý làm sạch (tiêu chuẩn làm sạch SA 2.0) trước khi sơn lớp sơn lót chống rỉ.

Bước 2: Dùng chổi cọ/ rulo/ súng phun sơn áp phun lớp sơn lót chống rỉ, với độ dày 50-60 micron để thi công lớp sơn chống rỉ cho thép, trước khi thi công sơn chống cháy. Tác dụng của lớp sơn lót này vừa để chống rỉ cho thép, vừa là lớp chân bám cho lớp sơn chống cháy cho thép (do sơn chống rỉ có thành phần chống rỉ, chống cháy và có độ bám dính cao hơn sơn lót chống rỉ thép thông thường).

Bước 3: Chờ lớp sơn chống rỉ khô (tối thiểu 24 tiếng đồng hồ), thi công sơn chống cháy lên trên lớp chống rỉ. Tùy thuộc vào HP/A của cấu kiện, nhiệt độ tới hạn của kết cấu để nâng bậc chịu lửa như: R15 (15 phút), R45 (45 phút), R90 (90 phút), R120 (120 phút), thì độ dày lớp sơn chống cháy sẽ khác nhau. Mỗi lớp sơn chống cháy kết cấu thép MTV. Độ dầy mỗi lớp thi công có thể đạt 500 micron giúp giảm thời gian thi công. Do sử dụng công thức đặc biệt nên sơn chống cháy MTV rất mau khô, thường mỗi lớp khô bề mặt trong khoảng 1 tiếng, khô hoàn toàn trong khoảng 24 tiếng.

Lưu ý:

  • Nên rửa máy và ống, súng phun sơn sau mỗi ngày làm việc bằng dung môi phù hợp để sơn không đọng lại và tắc trong đường ống, bét phun … gây hư hại máy và súng phun sơn. Trường hợp sử dụng rulo/chổi cọ cũng sử dụng dung môi phù hợp để rửa.
  • Đối với sơn chống cháy gốc dầu và có độ sánh cao hơn sơn nước, máy phun sơn nên dùng máy hơi như Máy phun sơn YLK 63.1 trở lên hoặc các nhãn tương đương của Hàn Quốc/ Trung Quốc, kết nối với máy nén khí từ 7HP trở lên (trường hợp sử dụng máy nén khi 10-12 HP trở lên thì mỗi máy hơi có thể kết nối và phun bằng 2 ống dây + vòi súng, giúp tăng năng suất thi công sơn chống cháy cho nhà thầu thi công). Cũng có thể sử dụng các máy điện như Graco của Mỹ và Wagner của Đức (phân phối bởi công ty Bảo Kim) để thi công sơn chống cháy. Đặc biệt máy phun sơn chống cháy nhãn hiệu Wagner của Đức không sử dụng zoăng phớt, nên rất phù hợp để thi công sơn chống cháy gốc dầu, chi phí bảo trì máy rất thấp nên tiết kiệm tiền cho nhà thầu thi công sơn chống cháy.

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ màu cho kết cấu thép, sau khi các lớp sơn chống cháy khô hoàn toàn. Sơn phủ màu có thể sử dụng bất kỳ sơn phủ alkyd, epoxy, arcrylic nào trên thị trường tùy thuộc vào nhu cầu chất lượng và màu sắc yêu cầu của Chủ đầu tư. Sơn chống cháy MTV của công ty TTV là sơn gốc dầu nên tương thích với bất kỳ sơn lót, sơn phủ gốc dầu nào trên thị trường.

Xin cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm và hợp tác với Công ty chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *